• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  Không có Faker, SKT T1 vẫn vô địch LCK Spring 2015

  Chủ nhật 3/05/2015, 14:43

  Một màn "bạo hành" mang tính quy mô và có tổ chức đã được ngụy tạo dưới hình thức là trận chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa xuân.

  Trong trận đấu đầu tiên, SKT T1 không có sự xuất hiện của Faker cũng như Bengi, một chiến thuật khá quen khi giấu đi hai con bài tủ và cho đội trẻ ra thi đấu. Tuy nhiên, không vì thế mà SKT T1 bị lép vế khi ở phần cấm, chọn, họ đã chiếm được ưu thế với một đội hình giao tranh hợp lý và hài hòa. Easyhoon đã được cầm tướng tủ Cassiopeia trong khi Bang nắm lấy Sivir, tướng rất "Hot" ở meta hiện tại, áp đảo hoàn toàn người đồng nghiệp của anh ở phía bên kia với Urgot. Những sai lầm đầu tiên lần lượt xuất hiện, nhưng lại bắt nguồn từ phía các chàng trái của GE Tiger, và ở trong cả hai pha giao tranh rồng, SKT T1 đều chủ động chiếm quyền kiểm soát tầm nhìn cũng như phong tỏa được các vị trí chủ chốt của đối thủ.

  Tom, người đi rừng của SKT T1 thi đấu có thể nói là rất hổ báo và "trẻ trâu", tuy nhiên sự hổ bảo của anh lại vô cùng hiệu quả. Các pha Ultil của Sejuani gần như đều chính xác và mang lại lợi thế rất lớn cho các combat của SKT T1. Tất cả mọi thứ gần như thuận theo ý của SKT và "ép" các đồng đội của Faker nhận lấy chiến thắng đầu tiên khá dễ dàng này.

  Các thành viên của GE Tiger tỏ ra bất lực trước sức mạnh của đối thủ.

  Các thành viên của GE Tiger tỏ ra bất lực trước sức mạnh của đối thủ.

  Bất ngờ của trận thứ 2 xuất hiện ngay trong phần cấm, chọn khi cả hai đội quyết định đổi đội hình với trận 1 để ‘đọ trình". Phía SKT T1 lấy lại 2 champion Azir và Nunu, trong khi GE Tiger lại lấy tới 4 champion trước đó của đối thủ là Cassiopeia, Sivir, Thresh và Sejuani.

  Ngay đầu trận, Tom với Nunu gây được sự khác biệt khi liên tục chiếm rừng của đối thủ, cướp bùa đỏ, rồi một mình ăn rồng ở ngay phút thứ 3 trước sự bất lực của các thành viên GE Tiger. Ở phía bên kia, người đồng đội của anh là Lee lại gây thất vọng khi liên tục gank Top hỏng, khiến cho MaRin có được khá nhiều pha thoát chết trong gang tấc.

  Trận chung kết được điểm xuyết bằng màn solo thể hiện trình độ có phần nhàm chán giữa Easyhoon và Kuro, khi đẳng cấp là quá chênh lệch.

  Trận chung kết được điểm xuyết bằng màn solo thể hiện trình độ có phần nhàm chán giữa Easyhoon và Kuro, khi đẳng cấp là quá chênh lệch.

  Faker ở dưới có thể mỉm cười an tâm với màn trình diễn khá xuất sắc của

  Faker ở dưới có thể mỉm cười an tâm với màn trình diễn khá xuất sắc của "người thay thế".

  Ở đường giữa, trình độ của Easyhoon lên tiếng một cách mạnh mẽ khi đối đầu với Kuro, khi áp đảo cả về chỉ số farm, chỉ số KDA lẫn trình độ khi anh tự tin băng trụ giết người mà không mất một giọt máu. Khó có thể biện minh được cho Kuro khi ngay cả khi đổi tướng, sự bá đạo của người đi đường giữa của SKT T1 vẫn luôn là một cái gì đó khó có thể áp đảo và vượt qua.

  Những con rồng vẫn tiếp tục bị hạ gục trong tay của SKT T1 mặc dù phía GE Tiger đã rất cố gắng phòng thủ và tranh chấp. Sức mạnh của Azir trong tay Easyhoon thể hiện một cách mạnh mẽ, khác hẳn với Azir trong tay của Kuro trong trận đấu trước đó. Còn MaRin với Gnar liên tục gây áp lực ở đường trên, khiến các thành viên của Ge Tiger khó có thể an tâm.

  Pha highlight của Easyhoon khi anh dùng Ultil đẩy bật Lee và hạ gục support đối thủ.

  Pha highlight của Easyhoon khi anh dùng Ultil đẩy bật Lee và hạ gục support đối thủ.

  Thế trận nhanh chóng được xác lập, mất rồng, mất trụ, mất Baron, Faker và Bengi ngồi dưới đã có thể mỉm cười một cách mãn nguyện khi các đồng đội phía trên sân khấu dứt điểm trận thi đấu thứ hai chi sau 20 phút ngắn ngủi.

  Easyhoon và Kuro chỉ sử dụng 2 champion trong cả 3 trận đấu.

  Easyhoon và Kuro chỉ sử dụng 2 champion trong cả 3 trận đấu.

  Trận đấu quyết định của GE Tiger, khán giả lại được chứng kiến màn solo đọ trình giữa hai game thủ đi Mid của cả hai đội khi hai champion quen thuộc lại xuất hiện, Kuro cầm Azir và Easyhoon cầm Cassiopiea. Không quá áp đảo như hai trận đấu trước nhưng một cách từ từ, SKT T1 dần kiểm soát được các mục tiêu lớn, 4 rồng và lần lượt trang bị cho mình những món đồ cần thiết.

  Urgot trong tay Bang thi đấu khá tốt trong 30 phút đầu.

  Urgot trong tay Bang thi đấu khá tốt trong 30 phút đầu.

  Tuy nhiên, từ phút thứ 30 trở đi, SKT T1 bỗng nhiên thi đấu chùng lại, để đối thủ có đủ thời gian farm đồ và sau đó bất ngờ phải nhận một pha quét sạch sau hàng loạt sai lầm có phần ngớ ngẩn ở các vị trí hỗ trợ, top rồi AD Carry. Các pha combat liên tiếp sau đó, GE Tiger cũng dần chiếm được ưu thế, đẩy bay đường giữa của SKT T1.

  Một pha thi đấu lỗi nhưng lại có yếu tố hài hước của LEE.

  Một pha thi đấu lỗi nhưng lại có yếu tố hài hước của LEE.

  Faker bên dưới tỏ ra rất căng thẳng khi thấy đồng đội của mình trên sân khấu đang

  Faker bên dưới tỏ ra rất căng thẳng khi thấy đồng đội của mình trên sân khấu đang "quăng game".

  Tưởng chừng như những chú hổ sẽ lật ngược được thế trận nhưng không, những đồng đội của Faker cuối cùng cũng bừng tỉnh. Trong một nỗ lực đầy cố gắng, SKT T1 ăn được rồng 5, sau đó bắt lẻ được AD của đối phương đi loăng quăng trong rừng và kết thúc trận đấu đầy dai dẳng này.

  Rồng 5 đã được SKT T1 chiếm được.

  Rồng 5 đã được SKT T1 chiếm được.

  Và chiến thắng cuối cùng đã không bị tuổi khỏi tầm tay.

  Và chiến thắng cuối cùng đã không bị tuổi khỏi tầm tay.

  Faker không thi đấu nhưng người thay thế anh, Easyhoon đã có một màn trình diễn vô cùng tuyệt vời. Bengi không thi đấu, nhưng người đi rừng thế chỗ Tom cũng đã có một trận chung kết không thể hoàn hảo hơn.

  Chiến thắng 3-0, SKT T1 là nhà vô địch của giải LCK Spring 2015.

  Những nhà vô địch của LCK Spring 2015.

  Những nhà vô địch của LCK Spring 2015.

  Bảo Nam

  Theo gamethu

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2018 Get-Game.Net