• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  Benchtable - khi 'bộ lòng' của PC được khoe lộ thiên

  Thứ hai 25/08/2014, 08:36

  Từng chỉ dành cho dân chơi PC đẳng cấp và overclocker chuyên nghiệp, ngày nay benchtable đã trở thành một linh kiện phổ thông hơn rất nhiều.

  Benchtable là một dạng vỏ máy đặc biệt. Nó khác các dòng vỏ máy (case) thường ở chỗ các linh kiện bên trong đều ít được che đậy, thậm chí là lộ hoàn toàn ra môi trường.

  Nhờ thiết kế "mở" như vậy mà benchtable được giới mê công nghệ và overclocker rất yêu thích. Họ có thể dễ dàng thay thế linh kiện, cũng như lắp các bộ tản nhiệt Nitơ lỏng (LN2) mà không sợ vướng víu hay thiếu không gian. Khi đó, benchtable gần như là một vật để thể hiện đẳng cấp của người dùng.

  Ở Việt Nam, xu thế sử dụng benchtable đã xuất hiện từ giai đoạn những năm 2007-2008. Tuy nhiên, vào thời điểm đó thì benchtable không chỉ hiếm mà còn quá đắt so với túi tiền người dùng Việt. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở việc gia công vật liệu (mica, inox) vẫn còn khá đắt đỏ, cũng như kém chính xác. Đó là lí do mà rất ít người dùng ở Việt Nam được sở hữu loại case độc đáo này. Tới nay, nhờ sự phát triển của công nghệ gia công vật liệu chính xác mà giá thành của benchtable đã được giảm đi rất nhiều.

  Hiện nay, đã có thêm rất nhiều game thủ đã thử sức với việc tự làm một chiếc benchtable, mang lại rất nhiều "công thức hay" để có một sản phẩm như ý mà giá thành cực rẻ... Chỉ với vài trăm nghìn đồng, game thủ đã có thể sở hữu một chiếc benchtable mang đậm nét cá tính và phong cách hơn nhiều so với một chiếc vỏ máy bình thường.

  >> Một số mẫu benchtable ấn tượng

  Ưu điểm của benchtable

  Sử dụng benchtable đồng nghĩa với việc linh kiện máy tính sẽ nằm lộ ra bên ngoài, nhờ đó công việc tháo lắp linh kiện rất thuận lợi. Người dùng sẽ không phải chật vật với việc lắp card đồ hoạ, tản nhiệt, ổ cứng trong những không gian hẹp và nhiều ngóc ngách như những chiếc case thông thường.

  Với dân overclocker, họ có thể lắp các bộ tản nhiệt lớn và cao để chứa Nitơ lỏng, điều mà các loại case thường không thể làm được. Với các mainboard có tích hợp nút Power và Reset, cũng như các đầu đo điện, việc tiếp cận các vị trí này cũng dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng benchtable.

  Các linh kiện luôn được bảo đảm sự thoáng mát do nằm hoàn toàn ở bên ngoài và được tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Người dùng sẽ không còn phải đau đầu khi tìm cách bố trí quạt để tối ưu luồng gió tản nhiệt trong case.

  Cuối cùng, với các linh kiện cao cấp đắt tiền thì cách dễ dàng nhất để khoe chúng là sử dụng benchtable.

  Nhược điểm

  Không có gì là hoàn hảo và benchtable cũng không phải là ngoại lệ. Nó có những nhược điểm khiến người dùng còn khá e dè khi có ý định mua loại case độc đáo này.

  Đầu tiên là bụi bẩn, do để lộ thiên nên các linh kiện sẽ không được che chắn trước các loại bụi bẩn từ môi trường, đặc biệt là nếu người dùng ở gần một công trường xây dựng. Ngoài ra, khói thuốc cũng dễ dàng len lỏi vào linh kiện và ám lên bản mạch, rất dễ gây giòn và gãy mạch.

  Sau đó là các loài côn trùng và gặm nhấm, hay thậm chí là vật nuôi như chó mèo. Chúng rất hay chọn các vị trí ấm để làm tổ và sinh sống, và các chất thải của chúng là mối nguy hại đối với các linh kiện nhạy cảm của máy tính.

  Cuối cùng, người dùng cần đặc biệt cẩn thận khi sử dụng benchtable. Rất nhiều trường hợp đã vô tình làm đổ thức ăn và đồ uống vào dàn máy đắt tiền của mình và gây hư hại

  Khi nào thì nên mua benchtable?

  Với các game thủ đề cao sự an toàn cho các linh kiện đắt tiền của mình, benchtable chắc chắn không phải lựa chọn đầu tiên. Nó phù hợp với những game thủ muốn "khoe" các linh kiện đắt tiền của mình, đồng thời muốn sở hữu một bộ vỏ máy độc đáo và chỉ riêng mình có và luôn cẩn thận trong quá trình sử dụng.

  Vũ Anh

  Theo gamethu

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2018 Get-Game.Net