• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  AnhHoang, TI69... trò đùa hay sự trăn trở của DOTA 2 VN

  Thứ hai 30/03/2015, 16:04

  Một ý tưởng, một ấp ủ, một dự định có phần điên rồ của một game thủ lạ mặt đã và đang khiến cho cộng đồng game thủ DOTA 2 Việt Nam dậy sóng.

  Nổi lên như một hiện tượng, game thủ có nickname Anh Hoàng, với hình ảnh avatar tượng trưng là gương mặt của một con ếch xanh nhiều tâm trạng đang làm mưa làm gió và trở thành một biểu tượng, người mang theo niềm hi vọng của cả cộng đồng DOTA 2 Việt Nam khi muốn đưa nền eSports Việt vươn ra tầm thế giới.

  Dẫu bị nhiều người chơi coi là một gã khùng, một kẻ "ảo tưởng sức mạnh", một thằng game thủ "rỗi hơi" nhưng dần dần, tên tuổi và cả danh tiếng của game thủ này vẫn ngày càng lừng lẫy.

  Anh Hoang chưa bao giờ ngừng tin tưởng và hi vọng vào kế hoạch của mình.

  Anh Hoang chưa bao giờ ngừng tin tưởng và hi vọng vào kế hoạch của mình.

  Khởi đầu như một game thủ bình thường, Anh Hoang mang theo ước mơ muốn lập một đội DOTA 2, tập hợp mọi người để cùng nhau "tryhard" - luyện tập một cách điên cuồng - với hi vọng sẽ có một ngày có thể tham dự giải đấu The International đình đám. Mặc dù bị rất nhiều người chơi khác vặn vẹo, vùi dập thậm chí là chửi bới, mắng mỏ, game thủ này vẫn rất kiên trì trong việc động viên, thuyết phục mọi người ủng hộ cho kế hoạch của mình. Thậm chí, anh còn vạch ra lộ trình từng bước như thuê nhà để làm gaming house, trả lương cho các thành viên, cách tìm kiếm nhà tài trợ, cách luyện tập...

  Chiến lược lập team và luyện tập của game thủ này bị "ném đá" không thương tiếc.

  Chiến lược lập team và luyện tập của game thủ này bị "ném đá" không thương tiếc.

  Ngay lập tức, rất nhiều người chơi khác cho dù không ủng hộ cho chiến dịch "Road to TI" này vẫn rất đồng cảm và ủng hộ cho ước vọng của game thủ nọ. Và đỉnh điểm của sự nổi tiếng này, được tích tụ và tập hợp lại trong một status "độc" trước khi chia tay rời khỏi Group trên Facebook của Anh Hoang, đã thu hút hàng trăm Like và rất nhiều comment của mọi người.

  Một dấu "chấm" của game thủ này cũng thu hút cả trăm comment và bình luận của cộng đồng.

  Một dấu "chấm" của game thủ này cũng thu hút cả trăm comment và bình luận của cộng đồng.

  Theo quan điểm của một số "fan cuồng" thì cái mà mọi người khâm phục và học được ở anh chàng game thủ đặc biệt này chính là Niềm Tin.

  "Bí quyết? Hâm mộ Anh Hoang mà không biết à? Niềm tin đấy. NIỀM TIN làm nên tất cả. Phải tin vào bản thân và nỗ lực nghe chưa?", game thủ có nickname Nguyễn Tiến Đạt khẳng định.

  "Cái người ta học được ở ông ý là niềm tin", người chơi có nickname Con Rùa cũng phụ họa.

  "Niềm tự hào duy nhất của nền DOTA 2 Việt Nam, tấm gương về nghị lực vượt lên số phận, người mà sau này sẽ làm cho thế giới có cái nhìn nhận khác về DOTA 2 Việt Nam, người mà sau này sẽ làm cỏ cả thế giới.", game thủ Chí Linh nói thêm.

  Avatar của Anh Hoang với hình ảnh một chú ếch xanh với gương mặt trầm tư đầy suy ngẫm cũng theo đó mà trở thành một biểu tượng, được nhiều người chơi khác đặt theo. Vẫn có nhiều ý kiến cho rằng trò đùa này đã đi quá xa, và mọi người nên dừng lại việc đem tên tuổi người khác ra trêu chọc nhưng trong số này, vẫn có không ít người tỏ ra tin tưởng và hâm mộ nhân vật "ếch xanh" một cách đặc biệt.

  "Mình xuất thân bình thường nhưng mình không chấp nhận với cuộc sống đó", một trong những câu nói đầy nhiệt huyết của Anh Hoang.

  "Mình xuất thân bình thường nhưng mình không chấp nhận với cuộc sống đó", một trong những câu nói đáng nhớ của game thủ có nickname Anh Hoang này.

  "Giờ mình không có đồng nào trong tay! 21 tuổi không dám ngửa tay xin tiền vì đang học chuyên nghiệp thì bỏ? Mình lên kế hoạch 2 năm kiếm tiền để đi du học, vậy có gọi là bất khả thi không? Những gì bạn Anh Hoang viết cũng chỉ là ước mơ nhưng bạn ý dám nói lên và thực hiện nó! Còn các bạn có gì ? Thay đổi suy nghĩ và lối sống người khác theo cách của mình? Chỉ trích ước mơ của người khác trong khi mình không dám thực hiện cái ước mơ của mình mà là ước mơ của ba mẹ mình?", dường như sự kiên trì và nhẫn nại của Anh Hoang đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác.

  Cộng đồng game thủ thường đùa nhau về nhân vật đặc biệt này mỗi khi có người hỏi tới.

  Cộng đồng game thủ thường đùa nhau về nhân vật đặc biệt này mỗi khi có người hỏi tới, đặc biệt là việc Việt Nam sẽ giành cúp vô địch DOTA 2 tại giải đấu TI69.

  Tất nhiên, vẫn có những người không tin tưởng cũng như cảm thấy mơ hồ về nhân vật này.

  "Cái ông Anh Hoang kia trước toàn lập post tuyển người lập team 'tryhard', muốn kiếm sống nhờ DOTA 2, nhưng lại chả có kế hoạch rõ ràng, có vẻ chỉ là hư cấu", một người chơi có nickname Tôi Tên Toàn nói.

  "Thánh này bị chửi suốt ngày mà cũng kiên trì phết", game thủ Blues Arise cũng trăn trở.

  Mỗi câu hỏi, quan điểm của Anh Hoang đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

  Mỗi câu hỏi, quan điểm của Anh Hoang đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

  Theo nhận định của một số game thủ trong cuộc, "hiện tượng Anh Hoang", trên thực tế phần nào đã phản ánh được thực trạng của cộng đồng DOTA 2 Việt Nam hiện nay, khi vẫn còn tự phát và không hề có sự dẫn lối. Việc game không có nhà phát hành, cộng đồng game thủ sinh hoạt một cách tự do, các team thi đấu luyện tập không bài bản thiếu kinh nghiệm, dẫn tới thành tích thi đấu quốc tế không nổi bật đã khiến nhiều người cảm thấy chán nản.

  Rất nhiều người chơi nuôi hi vọng sẽ có một đại diện như "StarsBoba của DOTA 2", tuy nhiên cho đến nay thì đến cả cái tên nổi tiếng nhất là Aces Gaming vẫn chưa thể thực hiện được trọng trách đó.

  Mọi sự kiện lớn nhỏ trong cộng đồng DOTA 2 hiện nay dường như đều được xoay chuyển để dính dáng tới anh chàng "thần tượng" này.

  Mọi sự kiện lớn nhỏ trong cộng đồng DOTA 2 hiện nay dường như đều được xoay chuyển để dính dáng tới anh chàng "thần tượng" này.

  Và Anh Hoang, như một làn gió mới, đi ngược lại quan điểm, sẵn sàng bỏ tâm huyết công sức ra lập team "tryhard", du đấu giải TI đã khiến mọi người bất ngờ. Dù cho hi vọng đó có phần viển vông, chiến lược tryhard đó có phần sai lệch, ý tưởng đấy có phần điên rồ, nhưng đây chính là cái mà cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đang thiếu: Nhiệt huyết và Lòng tin.

  Điều đó đã khiến cho game thủ này trở thành một hiện tượng, dù là để châm biếm trêu chọc, hay là để mọi người nhìn vào đó mà có chút gì đó hi vọng, ước ao.

  Tại sao game thủ Việt lại không được hi vọng có một ngày như thế.

  Tại sao game thủ Việt lại không được hi vọng có một ngày như thế.

  Tiểu Phong

  Theo gamethu

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2018 Get-Game.Net