• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  'Chỉ có gái xấu mới chơi game giỏi'

  Thứ bảy 8/03/2014, 04:54

  Nam giới luôn mong muốn đồng đội là các nữ game thủ xinh đẹp trong khi họ cần hiểu một điều là để chơi game giỏi, các cô gái rất khó giữ gìn nhan sắc.

  Muốn chơi game giỏi phải… cày như trâu

  Muốn giỏi một thứ gì đó thì đương nhiên phải dành nhiều thời gian cho nó để luyện tập, trải nghiệm. Game online không ngoại lệ. Để có thể chinh phục các thử thách của game đưa ra (kể cả dòng nhập vai, chiến thuật hay casual, MOBA), người chơi đều phải liên tục online chơi game. Xét về mặt bằng chung thì khả năng chơi game của nam giới đều vượt trội hơn nữ giới. Do vậy, một cô gái chơi game giỏi, ngoài năng khiếu chơi game bẩm sinh, cô ấy sẽ phải dành nhiều thời gian để chơi game. Cường độ thời gian tiếp xúc với máy tính nhiều như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nhan sắc các cô gái như làn da không còn đẹp, mắt thâm quầng vì thức đêm, cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống… Nói chung, các nữ game thủ giỏi thường ít chú trọng tới vẻ bề ngoài, họ không cầu kỳ trong trang điểm hay chăm sóc bản thân.

  "Đúng là để chơi game giỏi, mình đã phải tốn rất nhiều thời gian cho game" nữ game thủ Pooh nổi tiếng một thời của TS Online nói. "Có những đợt vì quá mải mê mà thức đêm liên tục. Dường như đam mê game cuốn mình theo. Bản thân mình ngày đó không thấy có nhu cầu làm đẹp bởi nếu nghĩ tới phải chăm sóc bản thân, sẽ có một số nguyên tắc như nghỉ ngơi sớm, hạn chế tiếp xúc máy tính. Và nếu vậy thì sao có thể chơi game giỏi?".

  Đồng quan điểm với Pooh, Nguyễn Thành Nam, dân DotA nổi tiếng cũng cho rằng "Chỉ có gái xấu mới chơi game giỏi. Nói xấu thì hơi quá nhưng họ không thể long lanh như các cô gái sexy mà NPH game tung hô. Mình có cơ hội gặp gỡ các bạn gái chơi DotA giỏi và mình nghĩ, chúng ta đừng quá đặt nặng vấn đề gái chơi game phải xinh nữa. Vẻ đẹp của họ không đến từ bề ngoài đâu!".

  Quan điểm méo mó gái xinh chơi game đến từ đâu?

  Một thực tế các NPH game thường xuyên sử dụng các hình tượng nổi tiếng Showbiz như diễn viên, ca sĩ, người mẫu, hoa hậu… để làm đại diện hình ảnh game cho họ. Trước đây, các người đẹp thường trong vai trò đại sứ. Những năm gần đây, khi game trở nên quá nhiều thì việc dùng hình ảnh người nổi tiếng trở nên quá tốn kém, các NPH đã xoay sang thuê các người mẫu, diễn viên ít nổi tiếng để giả danh trà trộn vào cộng đồng game thủ, tung hô họ lên thành mẫu hình lý tưởng của nữ game thủ.

  Dễ dàng khi thực hiện lệnh tìm kiếm google bằng cụm từ "nữ game thủ", bạn sẽ thấy tràn lan các hình ảnh sexy bốc lửa. Chính trào lưu này đã khiến cho nam giới có một suy nghĩ mặc định gái game là phải xinh, phải lung linh rực rỡ. Không phủ nhận có những nữ game thủ rất dễ thương và xinh đẹp. Tuy nhiên, sẽ là đếm trên đầu ngón tay những nữ game thủ chơi game đỉnh mà lại có vẻ ngoài xinh đẹp, mỡ màng.

  Tại sao các nữ game thủ thực sự lại không được tôn vinh?

  Sự tôn vinh hiện nay của cộng đồng game thủ đang chủ yếu nằm trong tay NPH game và tất nhiên họ chỉ "chọn mặt gửi vàng" những gương mặt cuốn hút. Vì thế những nữ game thủ giỏi ít được nhắc đến khiến cho họ có cảm giác tự ti dần, dẫn đến ngại công bố hình ảnh trên phương tiện truyền thông.

  Nếu cộng đồng người chơi có cái nhìn khách quan hơn về nữ game thủ, có thể áp lực nữ chơi game phải xinh sẽ không còn quá đà như hiện nay. Khi cộng đồng thực sự biết trân trọng những cô gái tuyệt vời này, họ sẽ nhìn thấy vẻ đẹp trong tình yêu dành cho game, trong kiến thức sâu về game hơn là vẻ bề ngoài trang điểm rực rỡ.

  Uyển Nghi

  Theo gamethu

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2019 Get-Game.Net