• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  Game thủ hardcore chán ngấy game online miễn phí

  Thứ ba 11/03/2014, 00:53

  Trong khoảng thời gian vài tuần qua, chúng ta đã được thấy những tiến triển rất thú vị tại thị trường game Trung Quốc, đặc biệt là chuyện liên quan tới hình thức kinh doanh của những sản phẩm đang được mong đợi nhất ở đất nước này.


  Đầu tiên, công ty Shanda Games chính thức công bố rằng sản phẩm danh tiếng Final Fantasy XIV: A Realm Reborn do họ chịu trách nhiệm phát hành tại Trung Quốc sẽ áp dụng hình thức thu phí hàng tháng thay vì miễn phí khi chính thức mở cửa trong tháng sau. Tiếp đó, NCSoft và Kongzhong cũng đưa ra tuyên bố rằng phiên bản Trung Quốc của Guild Wars 2 cũng không hề miễn phí và sẽ áp dụng hình thức trả một khoản phí trước như nó đang thực hiện ở các khu vực khác.


  Game thủ hardcore chán ngấy game online miễn phí 1

  Cả 2 tựa game trên đều nằm trong top những sản phẩm MMORPG được mong đợi nhất trong năm 2014 ở thị trường Trung Quốc, và chắc chắn phần đông game thủ nước này đang rất phấn khích về chúng. Hơn nữa, ít nhất là trong bộ phận gamer hardcore thì có vẻ như tỷ lệ người tự nguyện chơi game trả phí đang tăng lên nếu như điều đó đồng nghĩa với việc tránh được tình trạng mất cân bằng do “pay - to - win” thường thấy ở game miễn phí.


  Tuy nhiên, người chơi Trung Quốc cũng không muốn phải bỏ ra quá nhiều tiền do phần đông trong số họ vẫn ở độ tuổi học sinh – sinh viên mà thôi. Một thăm dò được thực hiện trên trang 17173 cho thấy rằng hầu hết game thủ Trung Quốc đang hi vọng Guild Wars 2 sẽ chỉ có giá dưới 30 USD nhưng có vẻ tư duy này đang dần thay đổi.


  Game thủ hardcore chán ngấy game online miễn phí 2

  Một bình luận rất được tán thưởng xung quanh vấn đề này đó là người chơi Trung Quốc sẽ sẵn sang chấp nhận trả một mức phí đầu vào cao nếu như các game đó có tính cân bằng cào và hoàn toàn không có những hình thức quảng cáo, khuyến mãi chéo nào khác. Và một cuộc thăm dò khác bởi NetEase cũng cho thấy rằng có hơn 75% người tham gia đều thấy hình thức kinh doanh của Final Fantasy XIV: A Realm RebornGuild Wars 2 là hợp lý.


  Game thủ hardcore chán ngấy game online miễn phí 3

  Cả 2 sản phẩm trên đều là game nước ngoài và chúng còn chưa được phát hành chính thức tại Trung Quốc, do đó có thể các hình thức thu phí kia có thể mang lại thất bại nặng nề. Bên cạnh đó, những bình luận và thăm dò tích cực từ những trang tin tức game uy tín như 17173 cũng mới chỉ phản ánh được ý kiến của một bộ phận người chơi người chơi cống hiến nhất ở Trung Quốc mà thôi. Nhưng nếu Guild Wars 2 Final Fantasy XIV: A Realm Reborn tạo nên thành công, điều đó có thể thúc đẩy hình thức trả phí game hàng tháng lên một tầng mới trong bức tranh của ngành game Trung Quốc, hoặc ít nhất là trong thị trường MMORPG hardcore.


  Game thủ hardcore chán ngấy game online miễn phí 4

  Đối với những thị trường casual hơn, đặc biệt là mobile và webgame thì hình thức free - to - play chắc chắn sẽ còn sống thọ. Nhưng có vẻ như bộ phận gamer hardcore của Trung Quốc cũng đang phát ngấy với các tựa game miễn phí chả có tí cân bằng nào và cứ ai bỏ tiền nhiều hơn thì sẽ thắng. Và với 2 sản phẩm MMORPG bom tấn sắp đổ bộ trong mùa xuân này đang đi ngược lại xu hướng free - to - play, có thể đã tới lúc mà thị trường game Trung Quốc quay trở lại với hướng đi của game trả phí tháng chất lượng cao.

  Theo GameK

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2018 Get-Game.Net