• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  Giải đấu chuyên nghiệp Street Fighter IV dùng nhầm phiên bản

  Thứ năm 9/04/2015, 10:25

  Bốn trận vòng top 16 đã buộc phải thi đấu lại.

  Đã xảy ra một sự cố hi hữu trong giải đấu Street Fighter IV chuyên nghiệp diễn ra tại California hồi cuối tuần qua. Hai game thủ Ricky Ortiz và "Snake Eyez" Lewis phát hiện một số khác lạ trong khi chơi, một số yếu tố không giống phiên bản mới nhất của Ultra Street Fighter IV (USFIV) đang được dùng để thi đấu. Sau khi kiểm tra, ban tổ chức nhận ra họ đã dùng nhầm một phiên bản cũ hơn của USFIV.

  Theo giải thích của John Choi – người chịu trách nhiệm chính trong công tác tổ chức giải đấu, ban đầu giải sử dụng một hệ thống máy chủ với phiên bản USFIV mới nhất của. Nhưng sau đó, khi thay đổi hệ thống, sự cố xảy ra khi hệ thống mới có đĩa USFIV bên trong. Hệ thống mới này ưu tiên đọc thông tin từ đĩa thay vì phiên bản mới nhất (đã được cập nhật sẵn). Do đó game thủ đã chơi phải phiên bản cũ.

  Ngay sau khi phát hiện, phía Capcom đã họp nhanh, đưa ra quyết định hủy kết quả và cho thi đấu lại 4 trận đấu đã diễn ra nhầm phiên bản. Quyết định này là rất khó khăn khi việc thi đấu lại chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý game thủ, tuy vậy ban tổ chức vẫn quyết định thực hiện để đảm bảo tính thống nhất và công bằng cho cả giải đấu.

  Sau ván đấu lại, một trận đã đảo ngược kết quả khi Ryota "Kazunoko" Inoue thất trận trước Du "Nuckledu" Dang dù anh đã thắng trong lần đấu trước đó. Kết quả này rõ ràng là không công bằng đối với Inoue, vì vậy ban tổ chức quyết định sẽ đài thọ hoàn toàn cho anh trong giải tiếp theo. "Tôi biết điều này không thay đổi được sự cố đã xảy ra," John Choi chia sẻ, "nhưng cậu ấy xứng đáng có một cơ hội nữa trong một giải đấu chuyên nghiệp."

  Trong một tuyên bố sau giải, John Choi cũng chia sẻ thẳng thắn và chi tiết về sự cố với hy vọng các nhà tổ chức khác cũng rút ra được một bài học về công tác tổ chức.

  Nguyễn Linh

  Theo gamethu

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2018 Get-Game.Net