• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  Hideo Kojima bị 'gạch tên' khỏi Metal Gear Solid V

  Thứ sáu 20/03/2015, 01:45

  Tên của ông và biểu tượng của Kojima Productions đã biến mất khỏi các hình ảnh của Metal Gear Solid V trên trang web mới của Konami.

  "A Hideo Kojima Game" (Tựa game của Hideo Kojima) là dòng chữ luôn xuất hiện trên các game do Hideo Productions thực hiện. Tuy nhiên, dòng chữ này, cũng như logo của Kojima Productions đã hoàn toàn biến mất khỏi các hình ảnh của Metal Gear Solid V. Ngoài ra, tên của Hideo Kojima cũng không còn trong danh sách những người làm việc cùng Konami.

  Tựa game của Hideo Kojima.

  Tựa game của Hideo Kojima.

  Sự thay đổi này xuất hiện trong chiến dịch tái cơ cấu của Konami. Nhà phát hành này đã đưa ra thông báo nhằm trấn an các fan của dòng game. Theo đó, Konami Digital Entertainment cùng với Hideo Kojima sẽ tiếp tục phát triển và hỗ trợ các tựa game mang thương hiệu Metal Gear.

  Không còn tên của Kojima trên các tấm hình.

  Không còn tên của Kojima trên các tấm hình.

  Bản thân Kojima không hề lên tiếng xác nhận hay phủ nhận thông tin này. Trước đó, ông từng khẳng định Metal Gear Solid V sẽ kết thúc câu truyện do ông sáng tạo nên, và ngay cả khi dòng game Metal Gear tiếp tục phát triển, The Phantom Pain sẽ là phiên bản cuối cùng do Kojima thực hiện. Tuy nhiên, đây cũng là điều mà Hideo Kojima nói rất nhiều lần trước ngày phát hành các bản game trước đó, do vậy không nhiều người thật sự tin vào các tuyên bố của ông.

  Cộng đồng fan của Hideo Kojima và Konami đang nổi lên những cuộc tranh luận gay gắ. Các ý kiến đưa ra đều dẫn tới hai giả thuyết, đó là Kojima thực sự chia tay với Konami, hoặc đó chỉ là một chiêu trò thu hút sự chú ý trước khi The Phantom Pain phát hành. Cũng có thể đây là một phần trong chiến lược phát triển mới và tái cấu trúc của Konami, tuy nhiên việc xóa bỏ tên của người gắn liền với thương hiệu Metal Gear là điều rất khó hiểu. Cuối cùng, điều gì sẽ xảy ra với số phận của Silent Hills, tựa game đang được phát triển bởi Kojima Productions? Để giải đáp những câu hỏi này, game thủ sẽ phải chờ đợi các thông tin tiếp theo của Konami.

  Metal Gear Solid V: The Phantom Pain sẽ được phát hành vào ngày 1/9 năm nay trên các hệ máy console, trong khi phiên bản cho PC sẽ tới tay game thủ vào ngày 15/9.

  Vũ Anh


  Theo gamethu

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2018 Get-Game.Net