• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  LMHT: Nhật Bản mở Gaming house đầu tiên

  Thứ năm 13/11/2014, 02:55

  Đây là động thái đầu tiên để chuẩn bị cho một máy chủ riêng của người Nhật.

  Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một bộ môn eSports toàn cầu với hệ thống giải đấu chuyên nghiệp không thua kém bất kỳ một bộ môn thể thao bình thường nào. Tại châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Trung Quốc các công ty lớn bỏ ra cả triệu đô để mời gọi những game thủ tốt nhất. Những giải đấu lớn có hàng triệu người đón xem. Thậm chí chung kết mùa 4 LMHT vừa qua tại Hàn Quốc, ban tổ chức đã phải thuê sân vận động Sangam (sân vận động lớn thứ 2 của Hàn Quốc với sức chứa 66.000 chỗ ngồi, chính nơi đây cũng là nơi các trận đấu đỉnh cao của World Cup 2002). Dường như bộ môn này đã trở thành một tôn giáo với đông đảo các tín đồ.

  LMHT dường như trở thành một tôn giáo.

  LMHT dường như trở thành một tôn giáo.

  Ở Việt Nam, LMHT cũng được Garena đưa về từ năm 2012 và cũng có các hệ thống giải quy mô được tổ chức theo mô hình của Riot. Nhưng đối với Nhật Bản (một đất nước mà ngành công nghiệp game mobile và console vô cùng phát triển) thì LMHT vẫn còn trong thời kỳ "đồ đá". Hôm qua, ngày 12/11, Rascal Jesters đã là đội game đi tiên phong trong việc phát triển bộ môn thể thao điện tử này tại đất nước mặt trời mọc với việc xây dựng mô hình Gaming house (nơi các game thủ tập luyện và sinh hoạt như một gia đình).

  Đội LMHT Rascal Jesters.

  Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Rascal Jesters.

  Khi chưa có máy chủ của riêng mình, các đội như Rascal Jesters phải chơi trên máy chủ Bắc Mỹ và Hàn Quốc. Tuy nhiên các đội này thường xuyên chơi trên máy chủ Bắc Mỹ hơn, hầu hết thành viên cũng đều được xếp hạng Kim Cương. Đây là thành tích không quá tệ cho các game thủ phải chơi tại nơi ping lên đến 200. Trên máy chủ Hàn Quốc ping thấp hơn nhưng tại đây tính cạnh tranh quá cao, vượt qua mức khởi điểm của người Nhật Bản. Thậm chí một số game thủ chỉ đạt được mức xếp hạng Bạc tại máy chủ này.

  Xây dựng mô hình Gaming house cho một đội game chuyên nghiệp là động thái đầu tiên cho việc Riot mở một máy chủ riêng tại đảo quốc này. Nhà phát hành tại Nhật Bản đang bắt tay vào công cuộc nội địa hóa ngôn ngữ cho trò chơi. Hệ thống giải đấu cũng đang dần dần được xây dựng một cách bài bản. Dự kiến máy chủ này sẽ được ra mắt vào tháng 9/2015.

  Trailer Liên Minh Huyền Thoại tại máy chủ Nhật Bản

  Tuy khởi điểm chậm hơn 4 năm so với các vùng khác, nhìn vào lịch sử phát triển của đất nước "mặt trời mọc", Nhật Bản đáng được mong đợi là một nơi có thể phá vỡ sự thống trị của người Hàn.

  Huy Lương

  Theo gamethu

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2018 Get-Game.Net