• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  Sau VTC, VNG cũng 'chôm' ý tưởng của họa sĩ truyện tranh

  Thứ năm 26/03/2015, 08:32

  Một bức hình về Mèo Mốc, nhân vật đang khá nổi trong cộng đồng mạng bị fanpage của game Khu Vườn Trên Mây lấy về, chỉnh sửa hình ảnh để rồi quảng bá cho sản phẩm mà không hề xin phép tác giả.

  Mới gần đây, cư dân mạng và những người yêu mến các tác phẩm ngộ nghĩnh của những "họa sĩ online" đã vô cùng phẫn nộ trước việc VTC Mobile chôm hình ảnh của Thỏ Bảy Màu để biến nó thành vật phẩm game thì giờ đây, Gamethu.net tiếp tục nhận được thông tin thêm về một vụ lấy cắp ý tưởng sáng tạo liên quan đến một doanh nghiệp nổi tiếng khác: VNG.

  Cụ thể, trên fanpage của trò chơi Khu Vườn Trên Mây đã chia sẻ hình ảnh một bức tranh vui, kể về câu chuyện tình cảm giữa hai nhân vật thường được dùng để làm nhân vật quảng bá cho sản phẩm này. Tuy nhiên, ngay lập tức các fan của Mèo Mốc đã phát hiện ra đây là hình vẽ đã lấy trộm khung tranh cũng như ý tưởng cốt truyện của tác giả gốc, bạn Đặng Quang Dũng.

  Bức hình về câu chuyện của Mèo Mốc. Bức tranh trên fanpage của Khu Vườn Trên Mây.

  Tuy nhiên, không đơn giản chỉ là sự sao chép lại bức hình, fanpage Khu Vườn Trên Mây đã chế lại hình ảnh 2 nhân vật chính để biến nó thành của mình. Và, hành động này không thể qua mắt được các fan của Mèo Mốc bởi việc lấy cắp vụng về vẫn để lại dấu vết khi một khung hình vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, khi chính tác giả được gọi vào để xác minh thì anh cũng khẳng định thêm rằng người thực hiện bức vẽ lại này đã quá cẩu thả, khi chưa xóa hết cả mép của khung tranh bên cạnh.

  Có một sự cẩu thả trong việc sao chép.

  Và chính tác giả cũng thấy khó chịu về điều này.

  Theo những chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình, Đặng Quang Dũng cho biết khá bất ngờ khi phát hiện ra sự việc này và cảm thấy thất vọng khi người đi chôm đồ của mình đã không thể tự vẽ được bức hình mà phải tẩy xóa lung tung.

  Status đầy tâm trạng của tác giả vẽ Mèo Mốc.

  Status đầy tâm trạng của tác giả vẽ Mèo Mốc.

  Các fan của chú Mèo Mốc rất phẫn nộ về việc này.

  Các fan của chú Mèo Mốc rất phẫn nộ về việc này.

  Trên thực tế, bức vẽ gốc về chú Mèo Mốc này khá nổi tiếng bởi nó liên quan đến một sự kiện đang được chú ý gần đây, khi hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bất ngờ bị chặt hạ. Bức tranh này đã được khá nhiều cư dân mạng, các fanpage và group bảo vệ cây xanh chia sẻ để khích lệ tinh thần cũng như động viên mọi người cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường sống.

  Hiện, phía admin quản lý fanpage của Khu Vườn Trên Mây đã âm thầm hạ bức tranh xuống sau khi được cảnh báo, nhắc nhở. Đơn vị này cũng đã gửi lời xin lỗi đến tác giả Mèo Mốc. Theo đại diện từ VNG, Fanpage Khu Vườn Trên Mây không phải là sản phẩm mà hoạt động như một trang để kết nối cộng đồng, giao lưu vui vẻ với những người chơi game Khu Vườn Trên Mây. Đồng thời do không phải là một kênh thông tin chính thống của sản phẩm và để phù hợp giao tiếp với các bạn trẻ chơi game Khu Vườn Trên Mây, quản lý Fanpage này cũng chủ yếu là các bạn trẻ đang làm việc theo dạng cộng tác viên hay tình nguyện viên, nên đã để xảy ra sơ suất rất đáng tiếc khi sử dụng hình ảnh của họa sĩ Mèo Mốc mà chưa xin phép.

  Ngay sau khi nhận được phản hồi, phía Fanpage đã lập tức khắc phục sai sót của mình. Đại diện VNG chia sẻ: "Về việc này, thay mặt những người quản lý Fan Page Khu vườn trên mây, một lần nữa chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến họa sĩ Mèo Mốc và những người hâm mộ".

  Còn với tác giả của Mèo Mốc, Đặng Quang Dũng cho biết sau khi fanpage của Khu Vườn Trên Mây gỡ xuống bức hình, bản thân đã cảm thấy thoải mái hơn và cũng không khiến căng thẳng tăng lên giữa hai bên.

  Trước đó, hình ảnh nhân vật Thỏ Bảy Màu, một nhân vật giả tưởng của họa sĩ trẻ Huỳnh Thái Ngọc cũng đã bị phía NPH VTC Mobile đem vào game mà chưa nhận được sự cho phép. Theo thông tin mới nhất từ chính tác giả, sau khi thông tin về vụ việc này được công bố rộng rãi, phía NPH cũng đã loại bỏ vật phẩm này khỏi game một cách âm thầm. Tuy nhiên, vẫn không có bất cứ thông điệp hay lời xin lỗi, chia sẻ nào đối với tác giả được phát ra từ đơn vị vận hành game này.

  Chuyện Thỏ Bảy Màu bị chôm đã bị VTC Mobile cho rơi vào quên lãng.

  Chuyện Thỏ Bảy Màu bị chôm đã bị VTC Mobile cho rơi vào quên lãng.

  Bảo Nam

  Theo gamethu

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2018 Get-Game.Net