• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 2/2015

  Thứ năm 26/03/2015, 02:01

  Trong tháng 2 năm 2015, bảng xếp hạng top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ do cơ sở nghiên cứu Newzoo kết hợp Overwolf theo dõi hàng tháng đã có sự xáo trộn không nhỏ. Top 3 sản phẩm dẫn đầu đã có sự tráo đổi vị trí số 2 và số 3 giữa Minecraft World of Tanks. Còn sản phẩm League of Legends của Riot Games vẫn thống trị ví trí số 1 kể từ lần đầu tiên Newzoo thực hiện bảng xếp hạng này từ tháng 4 năm 2014.

  Sự thay đổi lớn nhất trong tháng 2 chính là sự trỗi dậy mạnh mẽ của Diablo III: Reaper of Souls, và nhảy vột tới 7 hạng lên vị trí thứ 9. Đây quả là điều bất ngờ bởi tựa game này không hề có tên trong top 10 hơn 3 tháng qua. Một lý do chính đẩy độ “hot” của Diablo III là nhờ vào sự ra mắt Season 2 kể từ ngày 13 tháng 2, với nhiều vật phẩm, thử thách và phần thưởng xếp hạng mới, khiến người chơi lại có cơ hội được làm lại từ đầu.

  Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 2/2015 được công bố bởi cơ sở nghiên cứu Newzoo

  Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 2/2015 được công bố bởi cơ sở nghiên cứu Newzoo

  Bên cạnh đó, một sản phẩm khác của Blizzard là Hearthstone: Heroes of Warcraft đã bị tụt một hạng xuống vị trí thứ 10, tuy nhiên với bản cập nhật nội dung “Blackrock Moutain” sắp được ra mắt trong tháng 4 tới, rất có thể nó sẽ lại leo cao thêm vài bậc.

  Nhìn chung, tháng 2 năm 2015 không phải là quãng thời gian dành cho những game online bom tấn. Mặc dù, World of Warcraft của Blizzard và Guild Wars 2 của NCSoft tiếp tục ổn định ở vị trí 5 và 6, đồng thời War Thunder của Gaijin Entertainment có tăng 3 hạng lên vị trí thứ 12 nhờ vào nội dung mới cập nhật trong tháng 2. Nhưng Star Wars: The Old Republic đã bị tụt 3 hạng xuống vị trí thứ 14 hay ArcheAge cũng bị rơi xuống vị trí thứ 17 do ảnh hưởng bởi vấn nạn “hack” và có những điều chỉnh không hợp lý khiến chia rẽ cộng đồng người chơi trong game.

  Ra mắt Season 2 là lý do khiến Diablo III: Reaper of Souls có lượng người chơi tăng cao trong tháng 2/2015

  Ra mắt Season 2 là lý do khiến Diablo III: Reaper of Souls có lượng người chơi tăng cao trong tháng 2/2015

  Ngoài ra, các sản phẩm MOBA khác như Dota 2Smite cũng đều tăng thêm 1 hạng so với hồi tháng 1 và vẫn tương đối ổn định ở khoảng giữa của bảng xếp hạng này. Sản phẩm mới Heroes of the Storm hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và còn thay đổi diện mạo nhiều lần trước khi chính thức ra mắt nên chưa thể lọt vào danh sách này được. Phía các game bắn súng như ARMA 3, Battlefield 4 hay Team Fortress 2 cũng không gặp mấy thuận lợi khi đều bị tụt hạng trong tháng 2 năm 2014.

  Nếu bạn chưa biết thì Newzoo là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu và tư vấn về ngành công nghiệp game quốc tế với trụ sở chính tại thành phố Amsterdam, Hà Lan. Các bản báo cáo của họ thường nhận được sự đánh giá cao và có khách hàng là những công ty hàng đầu trên thế giới như Tencent, SEGA, Logitech, Wizard of the Coast, Nvidia, Microsoft, EA…

   

  >>

  Theo GameK

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2019 Get-Game.Net