• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  Trong 100 người lên sao Hỏa, sẽ có một cosplayer

  Thứ ba 17/03/2015, 04:35

  Cô nàng người Mỹ Maggie Duckworth đang có cơ hội trở thành một trong những người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa.

  Là một trong những thí sinh tham dự cuộc thi Mars One, Duckworth đã được chọn từ hơn hai trăm nghìn ứng viên. Đây được coi là một điều đặc biệt và nỗ lực vô cùng lớn của cô nàng này bởi theo quan niệm chung, nhiệm vụ lên sao Hỏa chắc chắn cần nhiều bác sĩ, thợ điện và kỹ sư hơn là một nữ cosplayer. Nhưng, điều đó không ngăn cản được cô nàng này đăng ký thăm gia và đang nằm trong top 100 những người có cơ hội được chọn.

  Chia sẻ với phóng viên, Duckworth chia sẻ rằng bản thân đã yêu thế giới không gian và đam mê những cuộc phiêu lưu thăm dò ngoài vũ trụ từ khi còn bé. Và bộ phim Star Trek: The Next Generation được xem cùng với cha mẹ trong những năm 80 thực sự làm nhen nhóm trong cô hoài bão được một ngày sống trên những hành tinh xa xôi.

  Maggie Duckworth.

  Cosplayer Maggie Duckworth.

  Bắt đầu theo đuổi đam mê cosplay từ khá sớm, cô nàng này đã quyết định biến nó thành một công việc toàn thời gian và xin vào làm cho một doanh nghiệp bán phụ kiện cosplay. Tuy nhiên, đến năm 2013, cô thay đổi mục tiêu và muốn tiếp tục nuôi dưỡng ước vọng thời niên thiếu của mình, bằng cách gia nhập lực lượng không quân và trở thành một kỹ sư điện. Nhưng kể từ khi đăng ký tham gia dự án này, Duckworth đã phải bỏ lại công việc mới, nhận một việc làm khác ở công ty bảo hiểm ô tô để có tiền chi trả các hóa đơn, đồng thời khôi phục lại niềm đam mê với cosplay của mình.

  Nói về những kỹ năng đã giúp cô lọt vào vòng 100 người được chọn để lên sao Hỏa, cô nàng cosplayer này nói rằng mọi thứ giống như một vòng quay biến ảo, khiến cô "vô tình phát triển những kỹ năng" và sau này trở thành chìa khóa để Duckworth vượt qua những thử thách trong các vòng chọn lọc.

  "Chắc chắn, sao Hỏa sẽ cần các nhà khoa học và khảo sát, nhưng nếu mọi người chỉ lên đó để bắt tay vào nhiệm vụ đã được các chuyên gia hóa và đào tạo thì cuộc sống mới nhàm chán làm sao", nữ cosplayer này hào hứng.

  Cô nàng này dự định sẽ tự may một bộ trang phục cosplayer để mặc trên sao Hỏa.

  Cô nàng này dự định sẽ tự may một bộ trang phục cosplayer để mặc trên sao Hỏa.

  Ngoài kinh nghiệm có được trong thời gian làm kỹ sư điện, Duckworth cho rằng một trong những kỹ năng quan trọng nhất của sứ mệnh này, và cũng là chính là thứ khiến cho bản thân cô phải ngạc nhiên, đó là khả năng luôn giữ cho mình sự thoải mái, và luôn thư giãn, giải trí.

  Bởi làm việc liên tục trong không gian chật chội, với công việc đòi hỏi áp lực cao, sự chính xác trong suốt một quãng thời gian dài sẽ khiến những người tham gia vô cùng stress và nếu không biết cách tự làm bản thân thấy thoải mái thì mọi việc sẽ nhanh chóng trở nên tồi tệ.

  Tuy vậy, cô nàng này cũng bày tỏ sự thất vọng lớn khi bản thân sẽ không được phép mang bất kỳ bộ quần áo cosplay nào vào không gian vì điều kiện không cho phép. Bởi trọng lực ngoài vũ trụ cũng là một kẻ thù với các loại trang phục, phụ kiện cosplay.

  "Nhưng, tôi chắc chắn chúng tôi sẽ có các trang thiết bị tối thiểu để may vá quần áo. Miễn là trong tay tôi có một cây kim và một sợi chỉ, tôi tin rằng mình sẽ tìm được ra cách sáng tạo với chúng", Duckworth rất tự tin vào kinh nghiệm cosplay của mình sẽ giúp được mọi người trong đoàn, nhất là về vấn đề trang phục.

  Nhiệm vụ đầu tiên khi lên sao Hỏa đó là phải tìm cách đối phó với sự nhàm chán, bởi mỗi hành trình của con người trên sao Hỏa sẽ kéo dài hơn 8 tháng, mỗi chiều.

  Nhiệm vụ đầu tiên khi lên sao Hỏa đó là phải tìm cách đối phó với sự nhàm chán, bởi mỗi hành trình của con người trên sao Hỏa sẽ kéo dài hơn 8 tháng, mỗi chiều.

  Trên thực tế, đây vẫn còn là một dự án dài hơi và cô nàng này vẫn còn rất nhiều thử thách phải vượt qua trước khi đến được vòng cuối, và là một trong số ít người được chọn chính thức bước lên con tàu du hành. Tỷ lệ thành công của việc đưa người lên sao Hỏa đến nay vẫn là 0% và gần như đây có thể nói là chuyến đi vào cõi chết.

  Tuy nhiên, không ai có thể ngăn cản con người mơ ước, dù đó là một kỹ sư điện, hay đơn giản chỉ là một cosplayer.

  "Khi chúng tôi thành công", cô nói, "khi tôi đang đứng trên sao Hỏa trong bộ trang phục Mass Effect... tôi tự hỏi tại sao chúng ta lại không bao giờ nghĩ rằng điều này có thể xảy ra."

  Thông tin về chương trình Mars One:

  Mars One được khởi xướng bởi Bas Lansdorp, một doanh nhân người Hà Lan với mục đích gây quỹ để áp dụng các công nghệ vũ trụ hiện có nhằm thiết lập một trạm định cư đầu tiên của loài người trên Sao Hỏa. Cho đến nay, sau nửa thế kỷ của ngành hàng không vũ trụ và 42 phi thuyền các loại được gửi đến Sao Hỏa, vẫn chưa có con người đặt chân lên hành tinh này.

  Mars One là một chương trình dài hơi, kéo dài hơn 10 năm từ 2013 đến 2026 và sau đó. Tổng kinh phí ước tính cho chương trình là 6 tỷ đô-la Mỹ.

  Điểm đặc biệt của chương trình này là bất kỳ công dân nước nào có đủ sức khỏe, kiến thức và năng lực hành vi đều có thể tham gia ứng tuyển. Đã có hơn 200 ngàn người đăng ký từ trên 150 quốc gia. Đến thời điểm này, chỉ còn 100 ứng viên (50 nam, 50 nữ) được lựa chọn. Các ứng viên này sẽ lập thành các nhóm 4 người (2 nam, 2 nữ) và thi đấu với nhau để chọn ra 6 nhóm đi tiếp vào vòng sau. Hình thức thi đấu hiện chưa được công bố, nhưng dự kiến sẽ bao gồm các vòng thi nhằm thể hiện khả năng làm việc và sống sót theo nhóm. Tại vòng 4, các đội sẽ trải qua các quy trình tập luyện khắc nghiệt đều đặn trong suốt 8 năm cho đến khi phi thuyền sẵn sàng để đưa MỘT đội xuất sắc nhất lên sao Hỏa.

  Đình Vũ

  Theo gamethu

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2019 Get-Game.Net