• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  Tâm sự của game thủ chuyên ngồi quán net: 10k 1 tiếng cũng được, miễn là...

  Thứ ba 16/02/2016, 11:24

  Hiện tại, các quán net tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng cạnh tranh khốc liệt với nhiều hình thức như đua cấu hình cực khủng trên mây, hay phổ biến hơn là giá thành cực thấp, trung bình chỉ khoảng 5000 đồng một giờ, thậm chí nhiều nơi còn tụt xuống chỉ còn 2000 đồng một giờ. Thế nhưng, liệu rằng phương pháp cạnh tranh khô máu, tốn tiền trên có thực sự phát huy hiệu quả trong việc kinh doanh?

  Một thực tế đáng buồn là... không, các phương pháp cạnh tranh trên vốn chẳng thể hấp dẫn được nhiều game thủ trở thành khách quen của quán - chính là nguồn thu nhập thường xuyên cho phòng máy.

  Tâm sự của game thủ chuyên ngồi quán net: 10k 1 tiếng cũng được, miễn là...

  Vậy thì, các chủ quán net cần phải làm gì? Câu trả lời tương đối đơn giản, đó là tìm hiểu xem khách hàng của mình muốn gì. Và sau đây là lời tâm sự cũng như lời khuyên của một game thủ thường xuyên ngồi chơi tại các phòng máy về việc anh muốn gì, và cần đáp ứng những gì:

  "Dân khách tụi em (2x tuổi) chỉ cần quán lạnh sạch, cấu hình đủ, dịch vụ tốt là ok. Nhất là vụ cấm hút thuốc, nhà vệ sinh sạch các loại (cái này quan trọng nhất nè), nhân viên thân thiện. Như vậy thì dù giá máy 8-10k/h mà thoải mái thì em vẫn ok vào chơi bình thường. Thà làm chiến lược vậy lấy khách lâu dài và người chịu chơi vào ngon hơn 1 đống tiệm giá rẻ 2-3-4k mà máy dơ, thuốc lá, trẻ trâu khắp nơi.

  Mấy bác nên tính lại tiệm mình dạng nào, làm net cỏ thì chỉ cần rẻ, máy vừa cài, chạy Liên Minh, Đột Kích là ok, có thể khách đông 3/4 nhưng toàn đám thanh niên sừng to nghé lớn vào ì xèo, văng tùm lum riết sau một thời gian thành bãi rác xuống cấp nặng, có khuyến mãi thì nó vô, hết nó bay, được 1-2 năm là cùng, sau nát hết.

  Còn quán đầu tư vừa nhắm đến dân văn phòng, dân gamer đích thực, các cặp đôi, team nhóm thì tụi nó cần sạch, chất lượng, giá chả là gì. Như team em vô mấy khu cao cấp toàn vậy, dân game là nó còn đem chuột bàn di riêng của nó cho vào luôn. Quán bác nào có máy rất mạnh, nhưng phải có usb có thể kéo thêm đám làm đồ họa 3d các loại vô luôn, vì render rất lâu nên tụi nó hay kiếm quán vậy làm cho nhanh tăng năng suất, công ty em toàn thế. Mỗi tầng cấp nó sẽ xài mỗi khác, đáp ứng được là khách quen lâu dài nó đến ầm ầm kệ giảm giá hay cạnh tranh các kiểu".

  Tâm sự của game thủ chuyên ngồi quán net: 10k 1 tiếng cũng được, miễn là...

  Có thể thấy rằng chẳng phải cứ có cấu hình mạnh là tốt, phần lớn mọi người chỉ cần có máy tính chạy mượt game mình chơi là đủ, và các chủ kinh doanh cũng nên lưu tâm tới vấn đề này để tính toán, tiết kiệm chi phí đầu tư một cách phù hợp. Thay vì dồn một số tiền lớn đầu tư linh kiện quá cao cấp thì chủ quán nên tính toán thế nào là đủ và để tiền làm việc khác xứng đáng hơn.

  Vấn đề quan trọng nhất trong việc lựa chọn quán net tới chơi thực sự không phải là giá cả, bởi các quán net chênh nhau vài nghìn đồng một tiếng thì cả ngày ngồi chơi cũng chỉ đắt hơn khoảng 10 - 20 ngàn đồng, vốn chỉ đủ mua thêm một hoặc hai chai nước ngọt. Vì vậy, thực sự việc khô máu cạnh tranh về giá không thể thu hút được khách quen, mà chỉ thu hút được khách thời vụ, hết khuyến mại là rủ nhau tìm hàng khác.

  Tâm sự của game thủ chuyên ngồi quán net: 10k 1 tiếng cũng được, miễn là...

  Đối với các game thủ - khách hàng của quán net thì họ đánh giá cao nhất chính là khâu phục vụ và vệ sinh của phòng máy. Chẳng ai muốn tới một nơi bẩn thỉu hôi hám toàn rác, khói thuốc và nhân viên hằn học cả... Vì vậy, cho dù phải trả giá cao hơn một chút cho từng giờ chơi, song cảm giác thoải mái luôn được đặt lên hàng đầu.

  Nhìn chung, các chủ kinh doanh game net nên đầu tư vào chất lượng dịch vụ, vệ sinh quán cẩn thận sạch sẽ và lưu ý các góp ý của game thủ chứ không nên chơi các trò cạnh tranh thiếu lành mạnh như giảm giá khô máu, phá mạng lẫn nhau... vừa chẳng mấy hiệu quả vừa tốn kém.

  Theo GameK

  Bình luận

  Trang tin tức của Get-Game.Net

  Liên hệ: info@get-game.net

  Nội dung của Gaming news được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

  Copyright © 2019 Get-Game.Net