• Đăng nhập

  Bạn có thể đăng nhập vào get-game qua facebook. Click vào nút dưới đây để đăng nhập

  Đang nạp lại web. Làm ơn chờ...

  Cảnh giác trước kiểu lừa đảo item tinh vi của game thủ Việt

  Được đăng vào: 30, Th7, 2015 | Điểm: 0/10 ( phiếu bầu)
  Posted under Download - Giới thiệu, Game chiến thuật, Game đối kháng, Game Hành Động, Game kinh dị, Game kỹ thuật, Game mô phỏng, Game phiêu lưu, Thông tin game |

  Thật ra chuyện scam (lừa đảo) vật phẩm ảo giữa những game thủ Việt chơi CS:GO và DOTA 2 đã chẳng còn là chuyện hiếm.

  Trong nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã lần lượt phân tích những mánh khóe lừa đảo vật phẩm ảo thông qua nền tảng phân phối game Steam, nơi tuyệt đại đa số game thủ chơi DOTA 2 hay CS:GO đang hoạt động.

  Cảnh giác trước kiểu lừa đảo item tinh vi của game thủ Việt

  Điều đáng nói ở đây là, nếu như những món đồ ảo trong những tựa game kể trên có giá trị nhỏ, thì cũng sẽ chẳng có ai phiền lòng mà tố cáo những kẻ lừa đảo. Thế nhưng mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Có những món đồ trong game có cái giá hàng trăm, thậm chí hàng nghìn USD, đáng giá cả một gia tài với bất kỳ game thủ nào.

  Thật ra chuyện scam (lừa đảo) vật phẩm ảo giữa những game thủ CS:GODOTA 2 đã chẳng còn là chuyện hiếm. Thậm chí cũng có không ít những người chơi CS:GO cũng như DOTA 2 tại Việt Nam đã từng bị tố cáo là một kẻ lừa đảo khi cướp trắng những món vật phẩm ảo với giá trị cao thay vì giao dịch ngang bằng thông qua những vật phẩm khác có cùng giá trị.

  Cảnh giác trước kiểu lừa đảo item tinh vi của game thủ Việt

  Mới đây, một game thủ Việt đã lên tiếng vạch mặt một người chơi CS:GO vì hành vi lừa đảo (dù không thành công) của kẻ này. Tuy nhiên khi phân tích một cách kỹ lưỡng mánh khóe của kẻ lừa đảo này, nhiều người đã không khỏi giật mình vì thủ đoạn của hắn vô cùng tinh vi, có thể lừa gạt cả những người tưởng chừng cảnh giác nhất.

  Cụ thể hơn, game thủ này sẽ kết bạn và ngỏ ý muốn mua hoặc trao đổi vật phẩm với bạn. Sau khi ngã giá thành công, hắn sẽ không trade ngay lập tức bằng món đồ mà người chơi yêu cầu, thay vào đó hắn đòi hỏi một “middleman”, một người mà bạn có thể tin tưởng nhất để “nhờ” họ trông giúp đồ. Kẻ lừa đảo lúc này mới viện ra lý do hắn không muốn… bị lừa nên muốn bạn gửi đồ sang tài khoản của bạn bè, tăng số lần trade của một vật phẩm để không bị xóa nếu chủ cũ của vật phẩm báo cáo việc họ bị hack tài khoản.

  Dĩ nhiên game thủ cũng chẳng ngại ngần gì gửi đồ cho bạn bè nhờ giữ hộ, nhất là khi họ có những người bạn có thể tin tưởng được.

  Cảnh giác trước kiểu lừa đảo item tinh vi của game thủ Việt

  Đến lúc này, màn kịch mới trở nên phức tạp. Kẻ lừa đảo kia sẽ lấy đi mọi thông tin có được từ profile Steam của bạn, từ tên tuổi, ảnh avatar cho tới những gì bạn chia sẻ trên Steam profile, từ đó tạo ra một tài khoản Steam giống hệt. Sau đó hắn sẽ nói chuyện với người bạn đang “trông giữ” item của bạn và ngỏ ý muốn lấy lại đồ và không muốn trade nữa. Dĩ nhiên bạn sẽ chẳng biết chuyện gì xảy ra, và nếu “người trông đồ” kia nhẹ dạ, chính họ sẽ làm mất item quý giá của bạn.

  Lúc này, những game thủ Việt mới tìm hiểu sâu thêm, hóa ra kẻ lừa đảo này chuyên đi copy lại y xì đúc trang profile của những trader có uy tín trong cộng đồng game thủ DOTA 2 hay CS:GO Việt Nam để tạo ra vỏ bọc đáng tin cậy. Tuy nhiên điều đáng chú ý là, tuy đề cập thông tin đang sống tại Hà Nội, Việt Nam, nhưng kẻ lừa đảo kia lại chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh với nhiều game thủ Việt, những “con mồi” của hắn. Đó chính là điểm mấu chốt khiến cho nhiều game thủ nước ta cảm thấy nghi ngờ về mục đích của gã trader này.

  Cảnh giác trước kiểu lừa đảo item tinh vi của game thủ Việt

  Những món đồ có giá trị (từ các tài khoản khác) sẽ được trưng ra để game thủ yên tâm rằng đây không phải một kẻ lừa đảo.

  Trong tài khoản này của hắn, có cả một đường link dẫn tới tài khoản của một trader khác, một người có tín nhiệm khá cao trong cộng đồng CS:GO Việt Nam, với hòm đồ toàn những vật phẩm khủng để khiến cho những game thủ nhẹ dạ cảm thấy an tâm, thậm chí là đánh vào lòng tham của một số người.

  Sau sự việc này, nhiều game thủ đã đưa ra kinh nghiệm để nhận biết một kẻ lừa đảo đi copy profile trader khác trong Steam: “Hãy nhìn vào level Steam của hắn, và đối chiếu tổng thời gian chơi game. Những trader thông thường cũng chơi game rất nhiều, trong khi những kẻ lừa đảo chỉ có tổng thời gian chơi game vài chục tiếng mà thôi. Đó là điểm mấu chốt để nhận biết một trader và một kẻ đi lừa gạt người khác”.

  Cảnh giác trước kiểu lừa đảo item tinh vi của game thủ Việt

  Nếu như trước đây, hàng loạt mánh khóe lừa đảo như gửi đường link có mã độc, những trang web giả mạo Steam Community hay những trò lừa chuyển tiền vào tài khoản Steam để lừa lấy vật phẩm của người chơi đã lần lượt bị vạch mặt, thì đây lại là một mánh rất mới, khiến cho game thủ Việt cần phải cực kỳ cảnh giác nếu không muốn những món đồ ảo có giá trị cao của mình bị kẻ xấu lợi dụng lấy mất.

  Tài khoản Vip Fshare, 4share, megashare, upfile

  Tổng hợp game HOT 2014

  Tổng hợp game Mới 2014

  Nếu bạn gặp trường hợp này . Hãy đợi 5 giây rồi bấm để tải game

  Báo cáo link die  Các hướng dẫn nên biết: Hướng dẫn download với Torrent, Một số lỗi thường gặp khi cài game và cách khắc phục, Kết nối các file bằng HjSplit, Sử dụng ổ đĩa ảo, Hướng dẫn sử dụng file nén, Và các hỗ trợ khác...

  Bình luận